Những hoạt động STEAM không thể bỏ qua trong tuần này

Tuy mới được mở rộng và phát triển tại Kidzplay, nhưng Góc STEAM đã trở thành một người bạn thân thiết với ba mẹ và các bé mỗi tuần. Tuần này (từ 17 đến 23/4/2017), góc STEAM sẽ trở lại ấn tượng hơn bao giờ hết với những sự kiện và thí nghiệm vô cùng độc đáo. Cùng Kidzplay đi tìm hiểu những sự kiện đặc biệt tại Góc STEAM trong tuần này nhé!


 1. Nước Không Trọng Lượng

Nước không trọng lượng là một hoạt động STEM/STEAM đơn giản, dễ làm và rất phù hợp với các bạn nhỏ ở lứa tuổi mầm non. Thí nghiệm giúp các con đặt ra các câu hỏi: Tại sao dốc ngược chai nước mà nước không chảy ra? Tại sao màu và nước có thể hòa tan vào nhau? Hay tại sao tăm tre lại nổi trên mặt nước... và sau đó đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi đó.

Qua hoạt động này, những kiến thức cơ bản về áp suất, khối lượng riêng của nước và các chất khác nhau sẽ được giới thiệu đến các bé một cách dễ nhớ, dễ hiểu nhất.


2. Vẽ Tranh Từ Bìa Mica

Phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo phong phú của trẻ, tìm hiểu thêm về các nguyên tắc phối trộn màu sắc … là hai mục tiêu chính của hoạt động vẽ tranh từ bìa Mica. Đây là một hoạt động vô cùng độc đáo và hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm bất ngờ cho bé khi được thử sức mình và sáng tạp trên một chất liệu vô cùng mới.

 

3. Cầu Vồng Giấy

Thí nghiệm Cầu vồng giấy được thực hiện dựa trên nguyên lý của hiện tượng mao dẫn. Đây là hiện tượng chất lỏng tự dâng lên cao trong vùng không gian hẹp mà không cần, thậm chí ngược hướng, với ngoại lực (như trọng lực).

Tham gia vào sự kiện đặc biệt này các con không chỉ được quan sát sự di chuyển của dải màu sắc khác nhau trên tờ giấy ăn, mà cón có thể hiểu được các hiện tượng tự nhiên xung quanh bé như tại sao cắm hoa trong bình nước hoa sẽ tươi lâu hơn… 

Theo dõi hướng dẫn chi tiết cho sự kiện ở  Cầu vồng giấy ở video dưới.

 
 
 

 

 4. Khối Rubic Kỳ Ảo

Khối Rubic Kỳ Ảo là một hoạt động STEAM tích hợp chế tạo với toán học giúp bé vừa học vừa chơi theo phương pháp trực quan vô cùng sinh động. Khối Rubic kỳ ảo sử dụng những tấm bìa cứng nhiều mắc sắc để sáng tạo ra một món đồ chơi có thể xoay chuyển thành nhiều hình khối khác nhau. Ngoài việc phát triển tư duy, hoạt động này còn rèn luyện sự kiên trì, kéo léo và cẩn thận cho bé.

Ngoài các hoạt động tại Góc STEAM, khu vui chơi Kidzplay còn có rất nhiều hoạt động bổ ích như Hành trình SASUKE, Vận động trong nhà bóng, các hoạt động xếp hình với Lego, nam châm… đang chờ đón ba mẹ và các bé đến khám phá.

Đến Kidzplay ngay hôm nay để tận hưởng những dịch vụ tốt nhất.


------------------------------

Thông tin chi tiết về các sự kiện:


☀ Thời gian: 9h00-21h30 từ ngày 17/04 đến ngày 23/04/2017

☀ Đối tượng tham gia: Các bé trên 3 tuổi

☀Địa điểm: Kidzplay - Không gian vui chơi sáng tạo cho con

🏠: Tầng 4 tòa nhà Tây Hà, 19 Tố Hữu, Hà Nội

☎: 0942 674 902


Chia sẻ         

Bài viết cùng danh mục:

SASUKE NHÍ - Cuộc thi vận động cho bé lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Là một cuộc thi dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, SASUKE NHÍ với mục tiêu mang đến một...

Hạnh phúc tuyệt vời khi nhìn ngắm con vui chơi, học tập

Ba mẹ thường rất băn khoăn khi chọn những địa chỉ vui chơi cho trẻ....

Bé vui chơi bổ ích nhờ sự hướng dẫn của giáo viên KidzPlay

Tại Kidzplay ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì bé được chơi các...

KidzPlay – Thế giới đồ chơi, trò chơi tuyệt vời cho trẻ

Ba mẹ nào cũng biết lợi ích của việc vui chơi với sự phát triển...

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.