STEAM - NHỮNG YẾU TỐ KHÔNG THỂ TÁCH RỜI TRONG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Có thể bố mẹ đã biết về thuật ngữ STEM trong việc giáo dục trẻ về các yếu tố: S(ience) - Khoa học, T(echnology) - Công nghệ, E(ngineering) - Kĩ thuật và M(athematics).

Ở Kidzplay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh về STEAM, một thuật ngữ mới có bổ sung thêm yếu tố A(rt) - Nghệ thuật. Vậy tại sao Kidzplay lại lựa chọn STEAM chứ không phải là STEM? Nghệ thuật có thực sự cần thiết trong sự phát triển của trẻ không?

Odoo CMS - a big picture


Khoa học đã chứng minh, Nghệ thuật sẽ mang lại những lợi ích có giá trị lâu dài cho bé.


⁉️
 Nghệ thuật không chỉ là học thuật mà còn là cách trẻ sáng tạo💡💡

Để có một bức tranh đẹp, một bài múa hay hoặc đơn giản là nhào nặn một đồ vật đúng cách, trẻ cần có những hướng dẫn, chỉ bảo của người lớn. 

Nhưng việc hướng dẫn đó chỉ là cơ sở ban đầu để trẻ làm nghệ thuật. Nghệ thuật quan trọng nhất là ở sự sáng tạo, vậy khi các bé đến với nghệ thuật, dựa vào những điều cơ bản đã được học, bé có thể tự mình làm ra rất nhiều thứ mới mẻ theo cách của riêng bé. Cách kích thích sự sáng tạo bằng nghệ thuật không hề gò bó theo một quy luật nào và bé sẽ có thể thoải sức vùng vẫy với chúng.


⁉️
 Nghệ thuật sẽ giúp các bé bộc lộ năng khiếu ☝️☝️

Mỗi một con người sinh ra đều có những tài năng nhất định. Và ở trẻ nhỏ việc bộc lộ những năng khiếu đó từ sớm là rất cần thiết. 

Ở các nước phương Tây, cha mẹ sẽ để trẻ được phát triển tự do theo những gì con thích. Miễn là con có năng khiếu, con làm tốt và con thích việc đó họ sẽ cổ vũ con đến cùng.

Ở Việt Nam hiện nay, vẫn nhiều vị phụ huynh có suy nghĩ chỉ có việc học mới giúp các con thành tài. Nhưng cũng có nhiều bố mẹ hiện đại hơn, học theo cách giáo dục con của phương Tây, để các bé phát triển tự nhiên. Vậy việc các bé bộc lộ tài năng sớm sẽ giúp bố mẹ định hướng được cho việc giáo dục và chăm sóc trẻ.


⁉️
 Ngoài ra, Nghệ thuật còn giúp các bé: Phát triển kỹ năng vận động, Phát triển ngôn ngữ, tư duy hình tượng, có sự nhận thức về văn hóa…

👍 Đến với Kidzplay, các vị phụ huynh sẽ có thể tiếp cận với phương pháp giáo dục mới này. Chúng tôi sẽ đưa đến những cách giao tiếp và nuôi dạy trẻ một cách hiệu quả kết hợp giữa học tập và vui chơi, kích thích thích sự sáng tạo của của các con, đặc biệt là qua các hoạt động tại Góc Steam của Kidzplay.

----------------------

Kidzplay_Không gian vui chơi sáng tạo cho con

Địa chỉ: Tầng 4 sảnh A, Tòa nhà Tây Hà, số 19 Tố Hữu, Hà Nội

Điện thoại : 0942 674 902

Chia sẻ         

Bài viết cùng danh mục:

SASUKE NHÍ - Cuộc thi vận động cho bé lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Là một cuộc thi dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, SASUKE NHÍ với mục tiêu mang đến một...

Hạnh phúc tuyệt vời khi nhìn ngắm con vui chơi, học tập

Ba mẹ thường rất băn khoăn khi chọn những địa chỉ vui chơi cho trẻ....

Bé vui chơi bổ ích nhờ sự hướng dẫn của giáo viên KidzPlay

Tại Kidzplay ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì bé được chơi các...

KidzPlay – Thế giới đồ chơi, trò chơi tuyệt vời cho trẻ

Ba mẹ nào cũng biết lợi ích của việc vui chơi với sự phát triển...

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.