Thí nghiệm STEAM cho bé - Tháp chất lỏng sắc màu

  • Các bé yêu quý của Kidzplay ơi!!! Các con có muốn tham gia vào một thí nghiệm khoa học vui không nào??? Tuần này, tại Góc STEAM của Kidzplay sẽ diễn ra thí nghiệm Tháp chất lỏng màu sắc rất thú vị dành cho các bé trên 3 tuổi. Ba mẹ hãy đưa bé đến Kidzplay để trải nghiệm hoạt đông STEAM bổ ích này nhé!!!

Chắc hẳn ba mẹ và các bé đang thắc mắc tháp chất lỏng sắc màu là gì phải không ạ??? Kidzplay xin bật mí đây là một thí nghiệm dựa trên tính chất và khối lượng riêng của các chất lỏng khác nhau đấy ạ. Tham gia hoạt động này các bé sẽ được giới thiệu về đặc tính, sự khác nhau về khối lượng riêng của các chất lỏng quen thuộc xung quanh bé  như siro đường, dầu ăn, nước rửa bát hay cồn... và còn được khám phá những điều mới mẻ có thể được tạo ra từ những chất lỏng kể trên nữa.

Nhìn chiếc cốc thủy tinh với nhiều tầng màu sắc khác nhau thật là bắt mắt và lung linh quá đi thôi. Bắt tay làm một tháp chất lỏng nhiều màu sắc như thế này cùng Kidzplay ba mẹ và các bé nhé!


*Nguyên liệu:

- Cốc thủy tinh cao

- Ống nghiệm nhỏ

- Pippet nhựa

- Các loại chất lỏng : Siro đường - màu nâu 2,  Nước rửa bát - không màu, màu thực phẩm pha loăng - màu đỏ, dầu ăn - màu vàng và cồn - màu xanh.

- Các vật rắn để so sánh khôi lượng riêng như: Đinh ốc, kẹp ghim, đồ chơi xâu vòng,xúc xắc, nho/cà rốt cắt nhỏ/cà chua bi, nho khô, bóng bàn ....


*Các bước thực hiện 

Bước 1:  Dùng pippet lấy các dung dịch vào cốc thủy tinh theo thứ tự 1. Siro đường - màu nâu 2. Nước rửa bát - Không màu 3. Nước - đỏ 4. Dầu ăn - vàng 5. Cồn - xanh

Bước 2: Quang sát hiện tượng chất lỏng phân thành tầng trong ống nghiệm Có thể đâỵ nắp vào, lắc lên xem chất lỏng nào hòa tan với nhau.

Bước 3: Lần lượt cho các vật nặng vào cốc thủy tinh. Quan sát hiện tượng: Các vật như đinh ốc, kẹp ghim sẽ chìm xuống đáy - lớp siro. Các vật như cà chua bi, cà rốt… - nổi trên sữa, đồ chơi xâu vòng - nổi trên nước Bóng bàn - bên trên cùng - nổi trên cồn

Làm theo 3 bước trên, ba mẹ và các bé sẽ quan sát được sự tách lớp và không bị trộn vào nhau của các chất lỏng do đó tạo nên một tháp chất lỏng gồm nhiều lớp với nhiều màu sắc khác nhau. 

Bước 4: Thả các vật rắn đã chuẩn bị vào tháp chất lỏng và quan sát các vật thể có khối lượng riêng khác nhau sẽ chìm nổi ở các tầng chất lỏng khac nhau.


Thông tin chi tiết về thí nghiệm Tháp lớp chất lỏng sắc màu: 


☀ Thời gian

9h00-21h30 từ ngày 3/04 đến 8/04/2017

9h00-18h00 chủ nhật ngày 9/04/2017

☀ Đối tượng tham giaCác bé trên 3 tuổi

☀ Địa điểm: Kidzplay - Không gian vui chơi sáng tạo cho con

🏠: Tầng 4, Sảnh A, Tòa nhà Tây Hà, 19 Tố Hữu, Hà Nội

☎: 0942 674 902

Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/439585243047986/


Ngoài thí nghiệm Tháp chất lỏng sắc màu, Góc STEAM còn có các hoạt động làm thiệp Bươm bướm 3D Trò chơi bóng thổi, Nghệ thuật vẽ tranh trên đá cuội đang chờ các bé đến tham gia và khám phá nữa đấy.

Chia sẻ         

Bài viết cùng danh mục:

SASUKE NHÍ - Cuộc thi vận động cho bé lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Là một cuộc thi dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, SASUKE NHÍ với mục tiêu mang đến một...

Hạnh phúc tuyệt vời khi nhìn ngắm con vui chơi, học tập

Ba mẹ thường rất băn khoăn khi chọn những địa chỉ vui chơi cho trẻ....

Bé vui chơi bổ ích nhờ sự hướng dẫn của giáo viên KidzPlay

Tại Kidzplay ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì bé được chơi các...

KidzPlay – Thế giới đồ chơi, trò chơi tuyệt vời cho trẻ

Ba mẹ nào cũng biết lợi ích của việc vui chơi với sự phát triển...

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.