Trò chơi Gia đình họa sĩ

Có bao giờ ba mẹ tìm kiếm một trò chơi vừa vui, vừa dễ triển khai lại thể hiện độ thông minh của mình chưa nhỉ. KidzPlay gợi ý gia đình một hoạt động có thể thực hiện bất kì nơi đâu, bất kì thời gian nào dù mưa hay nắng, chỉ cần có bút và giấy. Hoặc đôi khi là chỉ cần 1 cành que, viên sỏi với bãi cát vàng, và một cái nền gạch.

 

Trò chơi gia đình là hoạt động gắn kết các thành viên lại với nhau, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau thư giãn, cùng nhau có những phút giây thật tuyệt vời sau những ngày làm việc căng thẳng của ba mẹ và những giờ chăm chỉ học bài của các bé.

Sau bữa ăn tối, sau những công việc bộn bề của cuộc sống thường ngày, thay vì cầm chiếc điện thoại lên lướt lướt hay bật ti vi xem thì ba mẹ và con có thể hoàn toàn hâm nóng tình cảm yêu thương bên những bức tranh đầy sự sáng tạo.

I. Nguyên liệu:
- Bút: bút bi, bút màu...
- Giấy trắng
- Một hộp đựng các mảnh giấy ghi lại các từ khóa theo chủ đề của buổi chơi: đồ dùng trong gia đình, hoa quả, con vật, phương tiện giao thông...

Odoo text and image block
Odoo image and text block

II. Hướng dẫn cách chơi:

- Đầu tiên hãy chia đội: Ba mẹ một đội, con một đội hoặc ba với con gái một đội, mẹ với con trai một đội hoặc thay đổi đội sau một lượt chơi.

- Phân nhiệm vụ cho các thành viên trong đội: ai là người vẽ tranh, ai là người đoán tranh.

- Người vẽ tranh và người đoán đứng cách nhau 2m. 

- Các đội lần lượt chơi. Người phụ trách vẽ lên bốc thăm từ khóa và giữ bí mật không được nói hay đọc to từ khóa bốc được cho ai nghe thấy (nếu để lộ coi như vi phạm, và chuyển lượt chơi cho đội còn lại). Nhiệm vụ của người vẽ là phác họa lại thông tin của từ khóa để người đoán đoán trúng được. 

- Đội nào trả lời được đúng nhiều nhất đội đó chiến thắng.

III. Gợi ý một số luật chơi:

Để tránh nhàm chán trong cách chơi, các bạn có thể thay đổi luật để trò chơi thêm hấp dẫn. KidzPlay gợi ý một số cách chơi đã được triển khai, các bạn tham khảo nhé!

1. Nếu có nhiều đội cùng chơi, chúng ta có thể bấm giờ, thời gian được tính từ lúc bắt đầu bốc thăm từ khóa đến khi đội chơi đoán đúng từ đó. Đội nào trả lời đúng nhanh nhất đội đó chiến thắng.

2. Mỗi đội chơi có thời gian tối đa ba phút để vẽ tất cả đồ dùng trong gia đình hay theo một chủ đề quy định trước. Sau thời gian trên, người đoán sẽ cầm lấy tờ giấy và đoán các hình vẽ là gì. Đội nào đoán trúng được nhiều nhất đội đó chiến thắng.

Hy vọng rằng, với trò chơi Gia đình họa sĩ này sẽ đem lại cho ba mẹ và các bé thật nhiều tiếng cười và thật nhiều giây phút ý nghĩa bên nhau!
Odoo text and image block

Chia sẻ         

Bài viết cùng danh mục:

SASUKE NHÍ - Cuộc thi vận động cho bé lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Là một cuộc thi dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, SASUKE NHÍ với mục tiêu mang đến một...

Hạnh phúc tuyệt vời khi nhìn ngắm con vui chơi, học tập

Ba mẹ thường rất băn khoăn khi chọn những địa chỉ vui chơi cho trẻ....

Bé vui chơi bổ ích nhờ sự hướng dẫn của giáo viên KidzPlay

Tại Kidzplay ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì bé được chơi các...

KidzPlay – Thế giới đồ chơi, trò chơi tuyệt vời cho trẻ

Ba mẹ nào cũng biết lợi ích của việc vui chơi với sự phát triển...

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.