BA MẸ NÊN HỌC CÁCH TÔN TRỌNG TRẺ

Cũng như người  lớn, trẻ cũng rất cần được tôn trọng bởi chỉ khi con nhận được sự tôn trọng, con mới hiểu được giá trị và biết cách tôn trọng người khác. Ba mẹ hãy cùng Kidzplay, hiểu thêm về cách tôn trọng trẻ nhé! 

 

1.    Trung thực với con

Một đứa trẻ luôn sống trong môi trường đầy những lời nói dối, chắc chắn sẽ nói dối. Vậy nên dù là lời nói dối đầy thiện chí hay vì bất cứ lí do gì, ba mẹ cũng không nên làm như thế với trẻ. Hãy thành thật với con từ những điều nhỏ nhất, đặc biệt là những điều liên quan trực tiếp tới con.

 

2. Tin tưởng và công tâm.

Với trẻ, trong thế giới rộng lớn này người khiến trẻ trao trọn niềm tin tưởng chỉ có ba mẹ mà thôi vì thế trẻ cũng rất mong nhận lại được lòng tin, sự công nhận từ phía ba mẹ. Do đó ba mẹ không nên ấy tiêu chuẩn của một người trưởng thành để đánh giá hành vi, hoạt động của trẻ, hãy tin tưởng rằng con luôn sẵn sàng để trưởng thành.

Đặc biệt khi con gặp rắc rối với vấn đề gì đó, ba mẹ hãy lắng nghe, hãy để con được nói trước khi đưa ra “phán quyết” của mình.

 

3. Luôn bày tỏ sự quan tâm.

Ai cũng cần được quan tâm, được yêu thương, đặc biệt là trẻ nhỏ. Lời hỏi thăm về một ngày của con như thế nào hay hỏi con về sở thích, lắng nghe con sẽ khiến trẻ cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.

Song song với đó, ba mẹ nên có lời khen ngợi, góp ý và động viên con kịp thời trước hành động của trẻ. Như thế trẻ sẽ hiểu đâu là hành động tốt cần phát huy, đâu là điều chưa tốt cần sửa và được tiếp thêm động lực khi được ba mẹ động viên.

 

     4. Ứng xử chừng mực trước mặt con.

Trẻ học, luôn luôn học từ môi trường xung quanh vậy nên những hành động thường ngày của mọi người vẫn luôn được trẻ chú ý, lưu trữ và học tập. Vậy nên trong giao tiếp, thói quen sống ba mẹ hãy cư xử phù hợp để tạo môi trường tốt cho con phát triển.

Một hành động nho nhỏ như gõ cửa trước khi bước vào phòng, nói lời xin lỗi và cảm ơn với trẻ cũng góp phần không nhỏ hình thành nên nhân cách tuyệt vời cho bé đó ba mẹ.

 

---------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

          Kidzplay - Không gian vui chơi sáng tạo cho con

          Địa chỉ: Tầng 4 sảnh A, tòa nhà Tây Hà, số 19 Tố Hữu, Hà Nội

          Điện thoại: 0942 674 902

Chia sẻ         

Bài viết cùng danh mục:

SASUKE NHÍ - Cuộc thi vận động cho bé lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Là một cuộc thi dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, SASUKE NHÍ với mục tiêu mang đến một...

Hạnh phúc tuyệt vời khi nhìn ngắm con vui chơi, học tập

Ba mẹ thường rất băn khoăn khi chọn những địa chỉ vui chơi cho trẻ....

Bé vui chơi bổ ích nhờ sự hướng dẫn của giáo viên KidzPlay

Tại Kidzplay ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì bé được chơi các...

KidzPlay – Thế giới đồ chơi, trò chơi tuyệt vời cho trẻ

Ba mẹ nào cũng biết lợi ích của việc vui chơi với sự phát triển...

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.