Chơi cùng con tại KidzPlay – Hữu ích với bé, thiết thực với cha mẹ

Chơi cùng con trẻ là hoạt động vô cùng bổ ích cho sự phát triển của con. Vậy chơi cùng có có ích lợi cụ thể gì và những kinh nghiệm nào ba mẹ nên biết để những giờ chơi với con thật sự chất lượng? Hãy cùng KidzPlay khám phá nhé.

Odoo CMS - a big picture

Trẻ nhỏ được ba mẹ quan tâm sẽ phát triển toàn diện hơn.

Tại sao nên chơi cùng con?

Trẻ nhỏ tuy chưa nhận thức được nhiều nhưng rất cần sự quan tâm cũng như tương tác của ba mẹ thông qua các trò chơi vận động. Chơi cùng với con là cách giúp bé phát triển kỹ năng, khám phá bản thân đồng thời tăng cường khả năng của bé trong cuộc sống. Có những ba mẹ giao tiếp với bé từ khi còn trong bụng mẹ nhưng cũng có những người bắt đầu giao tiếp với con sau khi bé đã ra đời.

Sự khác biệt về nhận thức, thể chất của bé một phần chính là do sự quan tâm của ba mẹ khác nhau. Trước khi để bé tự nhận thức và tìm hiểu về cuộc sống, ba mẹ hãy cùng con phát triển các kĩ năng cần thiết để vun đắp tươi lai tươi sáng cho bé nhé. Chơi cùng bé không hề khó, chỉ cần ba mẹ chịu chơi cùng bé thôi.

Những lưu ý khi chơi cùng bé

Khi bắt đầu một trò chơi mới, bé cần thời gian để làm quen. Nếu như khi đó bé được ba mẹ hướng dẫn và làm mẫu thì bé sẽ học nhanh hơn và hứng thú tham gia trò chơi hơn. Trẻ con rất bản năng vì thế tạo không khí vui chơi cho bé là điều vô cùng quan trọng, cảm xúc của ba mẹ sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của trẻ. Ba mẹ hãy tạo sự hào hứng vui vẻ để bé cuốn theo nhé.

Ngoài ra, trước khi cho bé chơi trò chơi, ba mẹ cũng cần kiểm tra sự an toàn của đồ chơi hoặc các dụng cụ chơi một cách cẩn thận để không gây ra dị ứng hoặc tổn thương vật lý tới bé. Mỗi đứa trẻ là 1 cá thể rất khác biệt, có cá tính khác nhau và sự thể hiện khác nhau, nên ba mẹ hãy quan sát để thấu hiểu từ đó có các hành động phù hợp với tính cách và sở thích của con.

Odoo CMS - a big picture

Hãy để bé thật thoải mái khi vui chơi.

Đặc biệt, khi vui chơi, đừng cố ép buộc trẻ, càng không nên đưa ra những gợi ý mang tính “đánh đổi” để thuyết phục con chơi, chẳng hạn như: nếu con chơi thì sẽ cho đi công viên, đi siêu thị, cho xem iPad, hoạt hình,... vì như vậy càng khiến con mất tập trung. Con sẽ nghĩ đến những thứ ba mẹ đã hứa hẹn mà hời hợt với trò chơi hiện tại. Điều này lâu dần cũng không tốt cho sự phát triển tính cách của con.

Thay vào đó, hãy khuyến khích con sử dụng các giác quan vào trò chơi để giúp con phát triển toàn diện các giác quan và gia tăng hứng thú hơn khi chơi. Và quan trọng nhất khi chơi cùng con, ba mẹ hãy tạm gác lại những lo toan và bận rộn của mình để tập trung toàn tâm toàn ý cho bé.

Chơi cùng con tại KidzPlay

Chơi là nhu cầu của trẻ, nên hãy để cho bé thật thoải mái khi vui chơi. Nhưng hiện nay có một vấn đề khiến nhiều bố mẹ băn khoăn là không gian thành phố chật chội nên chỗ vui chơi tại nhà cho bé khá hạn chế. Để giúp ba mẹ có thể thoải mái chơi cùng con, KidzPlay đã tạo ra một không gian vui chơi dành riêng cho cả các bé và bố mẹ để gắn kết tình cảm gia đình thêm nồng ấm.

Đặc biệt, những trò chơi ở KidzPlay vô cùng đa dạng và thường xuyên thay đổi để kích thích sự hứng thú và tạo cơ hội cho bé tiếp xúc với nhiều trò chơi mới, cũng như học thêm nhiều kỹ năng chơi trò chơi. Ba mẹ có thể chơi cùng con dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên, để có thể áp dụng chơi cùng bé ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình.

Hãy đến với KidzPlay để bé được thỏa thích đắm mình trong không gian vui chơi ở đây. Những giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết của KidzPlay sẽ giúp con của bạn có khoảng thời gian vui chơi thật sự vui vẻ và bổ ích. Khi các con chơi cùng giáo viên, bố mẹ sẽ có khu café riêng để ngồi và thư giãn.

Chia sẻ         

Bài viết cùng danh mục:

SASUKE NHÍ - Cuộc thi vận động cho bé lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Là một cuộc thi dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, SASUKE NHÍ với mục tiêu mang đến một...

Hạnh phúc tuyệt vời khi nhìn ngắm con vui chơi, học tập

Ba mẹ thường rất băn khoăn khi chọn những địa chỉ vui chơi cho trẻ....

Bé vui chơi bổ ích nhờ sự hướng dẫn của giáo viên KidzPlay

Tại Kidzplay ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì bé được chơi các...

KidzPlay – Thế giới đồ chơi, trò chơi tuyệt vời cho trẻ

Ba mẹ nào cũng biết lợi ích của việc vui chơi với sự phát triển...

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.