Cả gia đình cùng lên kế hoạch luyện tập thể thao trong những ngày đầu năm mới

Một trong những việc người ta hay làm trong ngày đầu mùa xuân là đề ra những mục tiêu tập luyện để bảo vệ sức khỏe, duy trì vóc dáng, cân nặng. Với hi vọng có một năm mới khỏe mạnh và tràn đầy hứng khởi hay đơn giản chỉ là vì mục đích tiêu hao năng lượng từ các thức ăn trong những ngày tết, các gia đình thường có mong muốn cùng nhau lên kế hoạch cho những bài tập thể dục vào những ngày đầu năm mới...

 


 

Dưới đây là một số hoạt động thể dục kết hợp dành cho cả gia đình:

  1. Thiết lập nguyên tắc và kế hoạch thời gian luyện tập thể chất cho cả gia đình. Với tiêu chí mỗi thành viên nên có 60 phút mỗi ngày để luyện tập.

  2. Đi bộ đến trường. Hãy chuẩn bị giày thể thao và tham gia đi bộ cùng bé đến trường nếu thời gian cho phép hoặc nếu trường mầm non của bé gần nhà bạn.

  3. Nhớ xây dựng các bài tập giúp xương chắc khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Những hoạt động như nhảy lò cò, nhảy dây, tập thể dục  và bóng chuyền… là những gợi ý hữu ích giúp bạn đứng lên vận động và khiến xương chắc khỏe.

  4. Đưa con đến công viên. Hãy bến những chuyến đến công viên của gia đình bạn thành  phần thưởng khi bé đạt điểm cao hay làm tốt một công việc gì đó. Khi đến công viên, cả gia đình có thể chơi những trò chơi vận động nhỏ như bắt bóng chẳng hạn.

  5. Biến ngày sinh nhật của một thành viên trong gia đình thành chuyến phiêu lưu hành động gây hứng khởi cho bé. Lên kế hoạch để cả nhà đi đến sở thú, dã ngoại hoặc tập chơi bóng rổ cùng nhau ở sân sau. Một chiếc xe đạp có thể là quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bé yêu của bạn.

  6. Đăng kí cho cả nhà tham gia các lớp học cần vận động như võ thuật, khiêu vũ hoặc Yoga… Học những hoạt động mới, đến lớp cùng nhau… cũng sẽ giúp bạn gần gũi hơn với con mình.

  7. Dắt thú nuôi đi dạo mỗi buổi chiều.

  8. Trồng cây. Dù bạn trồng hoa hay cây cỏ, hãy cho phép bé chăm sóc khu vườn cùng bạn. Một khoảng không gian thoải mái cho trẻ đào bới, trồng trọt và làm cỏ vừa giúp trẻ tăng cường vận động vừa gia tăng niềm yêu thích của trẻ trong việc ăn các loại rau củ do chính mình trồng.

Nguồn: Pandakidschool.vn

Chia sẻ         

Bài viết cùng danh mục:

SASUKE NHÍ - Cuộc thi vận động cho bé lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Là một cuộc thi dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, SASUKE NHÍ với mục tiêu mang đến một...

Hạnh phúc tuyệt vời khi nhìn ngắm con vui chơi, học tập

Ba mẹ thường rất băn khoăn khi chọn những địa chỉ vui chơi cho trẻ....

Bé vui chơi bổ ích nhờ sự hướng dẫn của giáo viên KidzPlay

Tại Kidzplay ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì bé được chơi các...

KidzPlay – Thế giới đồ chơi, trò chơi tuyệt vời cho trẻ

Ba mẹ nào cũng biết lợi ích của việc vui chơi với sự phát triển...

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.