CÙNG KIDZPLAY KHẮC PHỤC NỖI SỢ TRONG CON

 

Với các trò vận động vô cùng thú vị, khu GYM của Kidzplay như một lời “thách thức” can đảm tới các bạn nhỏ. Tuy nhiên khi đối mặt với những thử thách mới, dù là trẻ hướng nội hay hướng ngoại, ít nhiều cũng sẽ có giây phút tỏ ra rụt rè và cảm thấy chưa sẵn sàng. Với các bé hướng ngoại, có thể cảm giác đó sẽ trôi qua rất nhanh nhưng còn các bạn hướng nội thì đó thật sự là thử thách cam go. Vậy hôm nay, Kidzplay sẽ hướng dẫn cả nhà cách để giúp trẻ vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, chinh phục những thử thách nhé.

 

Đầu tiên, ba mẹ cần phải cực kì lưu ý: TUYỆT ĐỐI KHÔNG HỐI THÚC TRẺ.

Ví dụ khi trẻ đang tham gia thử thách leo núi tại Kidzplay: Trẻ đã leo tới đỉnh núi rồi nhưng lại kiên quyết không xuống. Một phần do trẻ chưa biết cách xuống, phần nữa là trẻ chưa thích ứng được với độ cao mới. Trong trường hợp này, ba mẹ không nên hối thúc trẻ. Vừa cuống vừa bị hối thúc, trẻ sẽ sinh ra tâm lí khủng hoảng và đắm chìm trong đó, không nghe theo bất kì sự hướng dẫn nào của mọi người nữa. Điều cần làm lúc này là trấn tĩnh trẻ.

Nên tránh các câu như: Ôi dễ thế này cơ mà; Đơn giản lắm, con xuống đi…Ba mẹ nên đặt mình vào vị trí của trẻ, con à người trực tiếp đối mặt với thử thách nên con hiểu cảm giác của chính mình và tự biết đánh giá hoàn cảnh của bản thân, những câu như  “Đơn giản lắm” hay “Dễ cực” không hề có tác dụng động viên trẻ mà chỉ khiến con cảm thấy ba mẹ không hiểu cảm giác của mình, từ đó không tin tưởng vào phương án mọi người đưa ra.

 

Điểm thứ hai cần lưu ý: Hãy nhìn thẳng vào mắt con.

Việc nhìn thẳng vào mắt trẻ sẽ khiến trẻ an tâm và tin tưởng người lớn hơn. Và khi trẻ bình tĩnh lại, ba mẹ hãy truyền đạt hướng dẫn rõ ràng, nghiêm túc để trẻ nghe và thực hiện theo. Hãy nhớ là rõ ràng vì cách động viên dồn dập sẽ khiến con không biết nghe theo thông điệp nào.

 

Điểm cuối cùng: Ba mẹ phải là người trẻ cực kì tin tưởng.

Trẻ không dễ trao niềm tin với người lạ, vậy nên người có thể giúp con vượt qua nỗi sợ chỉ có thể là người con tin tưởng nhất. Thường xuyên tương tác và quan tâm con chính là phương pháp tuyệt vời để trẻ tin tưởng ba mẹ.

Bên cạnh các lưu ý trên ba mẹ cũng nên khéo léo và  inh hoạt khi xử si tình huống cụ thể, cần tinh ý để biết khi nào làm chỗ dựa cho trẻ và khi nào nên buông tay để con tự lập.

Cùng Kidzplay, con vui khỏe, ba mẹ an tâm!


---------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

          Kidzplay - Không gian vui chơi sáng tạo cho con

          Địa chỉ: Tầng 4 sảnh A, tòa nhà Tây Hà, số 19 Tố Hữu, Hà Nội

          Điện thoại: 0942 674 902

Chia sẻ         

Bài viết cùng danh mục:

SASUKE NHÍ - Cuộc thi vận động cho bé lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Là một cuộc thi dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, SASUKE NHÍ với mục tiêu mang đến một...

Hạnh phúc tuyệt vời khi nhìn ngắm con vui chơi, học tập

Ba mẹ thường rất băn khoăn khi chọn những địa chỉ vui chơi cho trẻ....

Bé vui chơi bổ ích nhờ sự hướng dẫn của giáo viên KidzPlay

Tại Kidzplay ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì bé được chơi các...

KidzPlay – Thế giới đồ chơi, trò chơi tuyệt vời cho trẻ

Ba mẹ nào cũng biết lợi ích của việc vui chơi với sự phát triển...

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.