BA MẸ NÊN BIẾT: GIÁ TRỊ TO LỚN BẰNG CÁCH CHO TRẺ CHƠI CÙNG BẠN

 


-       Học cách làm việc nhóm, giúp đỡ lẫn nhau
Ví dụ như khi ở trường, các con sẽ học cách cùng nhau chia sẻ khu vui chơi, cùng nhau tham gia hoạt động tập thể... Khi liên tục tham gia làm việc nhóm, các con sẽ hình thành kinh nghiệm và kĩ năng cơ bản cho bản thân mình. 
😎
Với các bé tham gia vui chơi tại Kidzplay, các cô chú luôn rất khéo léo lồng ghép tình huống để các bé có cơ hội rèn luyện kĩ năng này. Ví dụ như đứng trước thử thách leo núi, nhiều bạn nhỏ tham gia lần đầu cảm thấy sợ hãi không dám trải nghiệm, các cô chú có thể nhờ những bạn đã biết chơi làm mẫu, hướng dẫn các bạn mới. Sau đó cùng với các cô chú, các bạn nhỏ sẽ cổ vũ để bạn mới có đủ tự tin vượt qua thử thách. Với cách làm nho nhỏ này, các bé đã được kết nối với nhau, tương tác với nhau nhiều hơn và hình thành kinh nghiệm tự nhiên về kĩ năng làm việc nhóm. Đơn giản nhưng vô cùng có ích phải không nào
😉

-       Học cách xử lí tình huống 
Trong khi vui chơi tập thể, sẽ không thiếu những tình huống như các bé tranh giành đồ chơi, tranh lượt tham gia vui chơi hay các bé va vào nhau và ngã…Những lúc như thế, thay vì dỗ dành các bé và quá mức quan tâm, người lớn nên hướng dẫn bé rõ ràng đâu là cách xử lí tốt nhất. Luôn được chỉ dẫn và hướng tới cách giải quyết tích cực, bé sẽ tích lũy được kinh nghiệm xử lí tình huống cho chính bản thân mình đó. 
😋

        -  Tạo cho con sự tự tin khi giao tiếp với bạn bè

      Khi tiếp xúc với môi trường mới hay người bạn mới, người lạ,..trẻ thường tỏ ra nhút nhát hoặc lặng im quan sát trước khi hòa nhập mình vào. Bằng cách cho con thường xuyên tham gia vui chơi với các bạn ở sân chơi gần nhà hay khu vui chơi thiếu nhi sẽ giúp con chủ động, tự tin hơn trong việc hòa nhập và kết bạn với bạn bè đồng trang lứa.

 

Tại Kidzplay, bên cạnh việc chơi cùng bé, ba mẹ hãy tạo điều kiện để bé được chơi cùng những người bạn mới, được trải nghiệm và nhận lấy kinh nghiệm quý báu về kĩ năng sống cho con, ba mẹ nhé!

------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

- Kidzplay - Không gian vui chơi sáng tạo cho con

- Địa chỉ: Tầng 4 sảnh A, tòa nhà Tây Hà, số 19 Tố Hữu, Hà Nội

- Điện thoại: 0942 674 90

Chia sẻ         

Bài viết cùng danh mục:

SASUKE NHÍ - Cuộc thi vận động cho bé lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Là một cuộc thi dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, SASUKE NHÍ với mục tiêu mang đến một...

Hạnh phúc tuyệt vời khi nhìn ngắm con vui chơi, học tập

Ba mẹ thường rất băn khoăn khi chọn những địa chỉ vui chơi cho trẻ....

Bé vui chơi bổ ích nhờ sự hướng dẫn của giáo viên KidzPlay

Tại Kidzplay ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì bé được chơi các...

KidzPlay – Thế giới đồ chơi, trò chơi tuyệt vời cho trẻ

Ba mẹ nào cũng biết lợi ích của việc vui chơi với sự phát triển...

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.