Xúc hạt muồng, trò chơi phát triển đa giác quan cho bé

      Không chỉ là một trò chơi được rất rất nhiều bạn nhỏ yêu thích, chơi với hạt muồng còn là một hoạt động bổ ích giúp phát triển giác quan và các kĩ năng mềm cho bé. Hãy cùng Kidzplay tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà trò chơi này mang tới nhé.

       

      •  Phát triển thính giác

               Thính giác có vai trò quan trọng trong việc hình thành khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng xã hội ở trẻ nhỏ. Nếu trẻ được tiếp xúc nhiều với những âm thanh tự nhiên ngay              từ khi còn bé, những liên kết về thính giác cũng như ngôn ngữ trong não bộ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn. 

               Khi vui chơi trong khu hạt muồng, những âm thanh tự nhiên như tiếng nói, tiếng cười mà các con giao tiếp với nhau, hay tiếng tí tách được tạo ra khi tre xúc đổ hạt                      muồng.. sẽ giúp trẻ phát triển não bộ hoàn chỉnh. Vì thế, ba mẹ nên đặt những dụng cụ, đồ chơi có thể phát ra âm thanh tự nhiên và khuyến khích trẻ cùng chơi với bạn bè            để kích thích thính giác.


      Phát triển thị giác

      Cùng với âm thanh, màu sắc cũng là một trong hai yếu tố trẻ chú ý đến nhiều nhất. Do thị giác của trẻ tăng trưởng cực nhanh vào những năm tháng đầu đời, vì vậy chú trọng đến phát triển thị giác cho trẻ luôn được ba mẹ ưu tiên hàng đầu.

      Hãy cho trẻ chơi với hạt muồng thường xuyên. Những món đồ chơi ngộ nghĩnh, sinh động màu sắc bắt mắt sẽ thu hút và lôi cuốn tầm mắt trẻ, giúp rèn luyện thị giác cho các bé.


      Phát triển xúc giác

      Để phát triển xúc giác cho trẻ, ba mẹ hãy cho bé sờ nắm những đồ vật xung quanh ngay từ khi trẻ còn bé. Tiếp xúc với các đồ vật xung quanh giúp trẻ hình thành kĩ năng nhận dạng và phân biệt các đồ vật quen thuộc.

      Đặc biệt hơn, khi chơi với các đồ chơi xúc hạt muồng bé sẽ được phát triển các kĩ năng phối hợp vận động giữa tay và mắt... giúp trẻ nhanh nhẹn và hoạt bát hơn.


      Phát triển kĩ năng giao tiếp xã hội

      Cùng với những lợi ích về phát triển các giác quan, chơi với hạt muồng còn giúp trẻ phát huy các kĩ năng xã hội.    

      Khi vui chơi trong các khu hạt muồng, bé sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc, làm quen và giao lưu với các bạn cùng trang lứa để ngày một tự tin, năng động và hướng ngoại hơn. Bên cạnh đó, các con còn được rèn luyện các kĩ năng mềm khác qua các tình huống diễn ra khi chơi với hạt muồng như kĩ năng đàm phán để chia sẻ đồ chơi, kĩ năng làm việc nhóm để cùng chơi với các bạn một cách hòa đồng... 
      Với những điều thú vị mà hoạt động chơi với hạt muồng mang lại, tại khu vui chơi Kidzplay có một không gian xinh xắn và dễ thương để trẻ có thể thỏa sức vui đùa và khám phá hạt muồng.

      Để phát huy giác quan cho trẻ một cách tối đa, Kidzplay đã thiết kế khu nhà hạt muồng với những hình ảnh,thật sinh động, tươi sáng bắt mắt.  Đồ chơi dành cho các bé cũng là những dụng cụ gần gũi và thân thuộc trong cuộc sống như nồi, niêu, cốc, muôi, thìa... Tất cả đề đưuọc làm từ những vật liệu thân an toàn và thân thiện với môi trường như nhôm, mây, tre, nứa, gỗ...

      Ngoài ra, Kidzplay cũng luôn khuyến khích ba mẹ vào chơi cùng con để hướng con vào những hoạt động lành mạnh và cũng vừa gắn kết tình cảm gia đình. 

      Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp ba mẹ có thêm những thông tin hữu ích về trò chơi thú vị và hấp dẫn này.

      ------------------------

      Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

      Kidzplay - Không gian vui chơi áng tạo cho con

      Địa chỉ: Tầng 4 sảnh A, tòa nhà Tây Hà, số 19 Tố Hữu, Hà Nội

      Điện thoại: 0942 674 902

      Chia sẻ         

      Bài viết cùng danh mục:

      SASUKE NHÍ - Cuộc thi vận động cho bé lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

      Là một cuộc thi dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, SASUKE NHÍ với mục tiêu mang đến một...

      Hạnh phúc tuyệt vời khi nhìn ngắm con vui chơi, học tập

      Ba mẹ thường rất băn khoăn khi chọn những địa chỉ vui chơi cho trẻ....

      Bé vui chơi bổ ích nhờ sự hướng dẫn của giáo viên KidzPlay

      Tại Kidzplay ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì bé được chơi các...

      KidzPlay – Thế giới đồ chơi, trò chơi tuyệt vời cho trẻ

      Ba mẹ nào cũng biết lợi ích của việc vui chơi với sự phát triển...

      Leave a comment

      You must be logged in to post a comment.