NHỮNG LOẠI ĐỒ CHƠI PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ ĐẶC BIỆT CHO CON

 

Odoo image and text block

Chơi với các loại đồ chơi tư duy là một trong những cách hiệu quả, bổ ích giúp trí não bé vận động để thông minh linh hoạt hơn. Ba mẹ hãy lựa chọn những trò chơi phù hợp với độ tuổi và sở thích của bé và vui chơi cùng bé. Đó là cách chia sẻ niềm vui, tận hưởng niềm hạnh phúc với bé và giúp bé học hỏi, rèn luyện những kỹ năng quan trọng ngay trong khi chơi.

1. Ghép hình

Đối với các bé 2 – 3 tuổi dùng các miếng ghép để bé ghép thành những hình ngộ nghĩnh, sáng tạo theo khả năng quan sát của mình. Trò chơi này giúp bé phát triển thị giác, đồng thời kích thích kỹ năng quan sát và vận động cho bé. Ngoài ra nó còn đòi hỏi sự tập trung để đạt được một mục tiêu mà bạn gợi ý. Cũng đồng nghĩa với việc để trí tượng tượng của bé được tự do phát triển.

Odoo image and text block

2. Học cách nhận biết đồ vật qua sách

Học tập qua sách vở vốn là phương pháp cơ bản, truyền thống nhưng vẫn luôn mang lại hiệu quả tốt nhất. Đối với các bé nhỏ tuổi cũng có rất nhiều loại sách rất hay và phù hợp với bé như sách ảnh, sách nổi, sách vải... Hãy cho bé học cách nhận biết sự vật đồ vật quen thuộc xung quanh qua những trang sách đáng yêu, rực rỡ sách màu. Phương pháp này không chỉ giúp bé học cách cảm nhận thông tin qua thị giác và cảm giác mà còn rèn luyện cho bé thói quen yêu thích và ham mê đọc sách nữa đó.

Odoo image and text block

3. Xếp hình tháp và lâu đài

Các hình khối với nhiều kích thước và chất liệu nhựa hoặc gỗ an toàn là phương pháp đơn giản nhất và giúp bé tự sáng tạo ra những lâu đài riêng biệt của mình. Trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện kĩ năng cầm nắm, củng cố tay và các ngón tay và giúp phát huy tối đa trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo cho bé.

Odoo text and image block

4. Phân biệt hình khối, đồ dùng

Chọn những khối hình vuông, tròn, tam giác hoặc những quả bóng có màu sắc khác nhau, xếp chúng cạnh nhau. Sau đó nói bé đưa cho bạn những vật có màu sắc hoặc hình dáng theo yêu cầu. 

Cũng có thể chuẩn bị một số hình khối nhiều màu sắc và hướng dẫn bé cách sắp xếp chúng theo từng nhóm màu. Trò chơi này giúp bé nhận biết được các màu sắc cơ bản xung quanh mình và giúp bé tự giải quyết vấn đề tốt hơn.

Odoo text and image block

5. Nhận biết âm thanh

Qua những đồ vật phát nhiều loại âm thanh như: tiếng đàn, tiếng còi, tiếng chuông...Và tìm thêm nhiều loại âm thanh mới lạ. Sau đó cho bé nghe lại và xem bé nhận ra bao nhiêu âm thanh. Bạn cần giải thích rõ những âm thanh bé chưa biết, sau đó cho bé nghe và miêu tả hoặc nhắc lại âm thanh đó.

Odoo text and image block

Từ những trò chơi vui vẻ, kiến thức và tư duy sẽ có môi trường thuận lợi để hình thành và phát triển giúp bé thông minh hơn. Học qua trò chơi là môi trường giáo dục dễ tiếp thu nhất dành cho con.


Kidzplay_Không gian vui chơi sáng tạo cho con
Địa chỉ: Tầng 4 sảnh A, Tòa nhà Tây Hà, số 19 Tố Hữu, Hà Nộ i
Điện thoại : 0942 674 902
https://www.facebook.com/kidzplay.vn/